Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

Nội dung bài viết

  CÔNG TRÌNH TƯỜNG CHẮN ĐẤT NEOWEB KẾT HỢP GIA CỐ MÁI CHỐNG SẠT TRƯỢT KHU DU LỊCH TÂM LINH - LÂM VIÊN BIỂN HỒ ĐỊA ĐIỂM: TP. PLEIKU – TỈNH GIA LAI

  Những thách thức của Dự án

  Khu du lịch tâm linh Biển Hồ là khu tâm linh quan trọng của thành phố Pleiku, do đó việc bảo vệ khu du lịch này rất quan trọng. Đây được coi là dự án trọng điểm của thành phố trong năm 2019. Trong quá trình tu sửa cảnh quan khu di tích Lâm Viên Biển Hồ dưới tác động của máy móc, thiết bị phục vụ thi công và các yếu tố khách quan khác đã làm cho mất đi thảm thực vật xanh mướt, đồng thời cũng là lá chắn giúp bảo vệ mái dốc/taluy khỏi bị sạt lở bởi những cơn mưa xối xả của Tây Nguyên.

  Yêu cầu cho công tác khắc phục sạt trượt là cần có giải pháp nhanh, hiệu quả và quá trình thi công không gây ảnh hưởng đến các kết cấu bên trên, các công trình đã thi công xây dựng xong, đặc biệt là Tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát. Yếu tố yêu cầu công trình “XANH” cũng được đặt ra vì đây là khu du lịch sinh thái tâm linh là điểm nhấn của TP. Pleiku.

  Giải pháp sử dụng công nghệ ô ngăn hình mạng neoweb làm tường chắn đất kết hợp với ốp mái đã được lựa chọn sau khi cân nhắc rất nhiều phương án kỹ thuật khác.

  Hiện trạng dự án

  Sau khi khảo sát hiện trạng địa chất khu vực dự án thì kết quả là toàn bộ mái taluy đã bị bóc hết lớp thực vật bên trên, nhiều vết nứt đã xuất hiện trên bề mặt mái taluy cá biệt có một số vị trí đã có hiện tượng đất bị xói tạo thành các hố sâu. Hiện đang là mùa mưa ở Tây Nguyên và mùa mưa ở đây thường kéo dài nhiều tháng nên nếu không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ đe dọa đến sự an toàn của cả công trình.

  Đất nền là đất cát và đá phong hóa xen kẹp dưới tác dụng của nước mưa sẽ làm cho đất bị nhão, mất khả năng dính kết. Hiện tượng sạt đã bắt đầu xuất hiện ở một số vị trí trên bề mặt mái taluy.

  Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

  Giải pháp Neoweb

  Sau khi xem xét rất nhiều các yếu tố và nhiều lần bảo vệ phương án trước Chủ Đầu Tư, giải pháp sử dụng công nghệ neoweb được lựa chọn với các tiêu chí kết cấu công trình nhẹ, vật liệu thân thiện với môi trường và người sử dụng. Ngoài ra phương án neoweb là phương án “XANH” phù hợp với cảnh quan khu du lịch và cảnh quan chung của công trình.

  Giải pháp thiết kế neoweb như sau:

  • Tường chắn neoweb 660-200 chiều cao 3m bên dưới chân mái dốc được chèn đất tại chỗ kết hợp với chèn đá dăm 4x6 đảm bảo thoát nước.
  • Tường chắn neoweb được gia cường thêm bằng hệ thống cọc neo thép dài 1.5m và đóng sâu vào bên trong mái dốc.
  • Phía bên trên được gia cố bằng lớp neoweb 356-150 chèn đất dày 17cm, trồng hoa cỏ tạo cảnh quan.

  Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

  Quá trình thi công neoweb được sự hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của chuyên gia công nghệ neoweb, tư vấn giám sát và đại diện chủ đầu tư. Trong quá trình thi công gặp rất nhiều khó  do điều kiện thời tiết mưa nhiều nhưng với sự nỗ lực của Nhà thầu và đội ngũ kỹ sư thì công trình đã được hoàn thành theo đúng tiến độ đề ra và đáp ứng được các yêu cầu của Dự án.

  Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

  Hiện tại sau 6 tháng thi công, mái taluy trồng cỏ đã được phủ xanh và cây hoa phủ kín tường chắn neoweb đã góp phần tạo nên điểm nhấn chung cho Công trình.

  Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

   

  Dự án neoweb tại Biển Hồ - Pleiku

   

   

   
  Gọi điện Messenger Zalo